News

 

Đại học Mở TPHCM ký hợp tác với UNIDO

10:01, 09/06/2016

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/6, tại TPHCM, Truờng Đại học Mở TPHCM đã ký kết biên bản hợp tác với Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO).

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM (phải) và TS. Patrick Jean Gilabert, Trưởng đại diện UNIDO tại Việt Nam ký biên bản hợp tác

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM (phải) và TS. Patrick Jean Gilabert, Trưởng đại diện UNIDO tại Việt Nam ký biên bản hợp tác

Theo đại diện Truờng Đại học Mở TPHCM, đây là kết quả có được sau khi hai bên ký kết bản ghi nhớ vào tháng 8/2015. Đến nay, quan hệ giữa Đại học Mở TPHCM và UNIDO đang hình thành một mối quan hệ đối tác chiến lược.

Trong khuôn khổ nội dung hợp tác, cả hai bên thống nhất huớng đến việc xây dựng một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu và nhà quản trị thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan đến lãnh đạo và đổi mới, hướng đến sự phát triển kinh doanh bền vững.

Trước đó, năm 2015 hai đơn vị đã cùng tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc tế về “Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp huớng đến phát triển triển kinh doanh bền vững”. Hội thảo đã thu hút hơn 100 đại biểu trong và ngoài nước, những người làm công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy ở các trường Đại học, các nhà quản lý ở các đơn vị doanh nghiệp tham dự.

Tiếp nối thành công của hội thảo lần thứ nhất, dự kiến hai bên sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo lần thứ hai với chủ đề “Lãnh đạo và đổi mới huớng đến phát triển kinh doanh bền vững” vào tháng 10/2017. Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các chuyên gia thảo luận về vấn đề thay đổi tư duy lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trong công tác quản trị và xây dựng chiến lược kinh doanh trong môi truờng hội nhập kinh tế quốc tế. Ngoài ra, hội thảo còn tập trung vào việc kết nối các doanh nghiệp để lắng nghe và thảo luận những tình huống từ thực tiễn mà doanh nghiệp đối diện.

Bên cạnh việc tổ chức hội thảo, một cuộc thi mang tên “Open mind – Find Idea” cũng đồng thời đuợc tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tuởng từ các doanh nhân tương lai, những sinh viên khối ngành kinh tế - quản trị kinh doanh ở các truờng Đại học khu vực TPHCM.

Trường Đại học Mở TPHCM (HCMC-OU) được thành lập vào năm 1990 và chuyển thành trường đại học công lập từ năm 2006. Đến năm 2015, Trường được công nhận là Trường công lập tự chủ hoàn toàn. Hiện tại, Trường Đại học Mở TPHCM là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo có chức năng đào tạo bậc đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), với các hình thức đào tạo chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, đào tạo từ xa).

Tổ chức Phát triển công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) là tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc, thành lập theo sáng kiến của các nước đang phát triển, với nhiệm vụ là tăng cường và thúc đẩy công nghiệp hoá của các nước đang phát triển và phối hợp mọi hoạt động trong lĩnh vực phát triển công nghiệp. Tính đến cuối năm 2015, UNIDO có 170 thành viên quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có quan hệ với UNIDO ngay từ khi trở thành thành viên của Liên hợp quốc (1977).

Đình Mạnh

Nguồn: © CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

Website: http://tphcm.chinhphu.vn/dai-hoc-mo-tphcm-ky-hop-tac-voi-unido

___________________________________________________________________

Ký kết hợp tác tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế, chủ đề “Lãnh đạo và đổi mới hướng đến phát triển kinh doanh bền vững”

Cập nhật ngày 11-06-2016 09:15:25

(Thanhuytphcm.vn) - Trường Đại học Mở TPHCM (HCMC-OU) và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) vừa ký kết hợp tác tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 2 với chủ đề “Lãnh đạo và đổi mới hướng đến phát triển kinh doanh bền vững”.

Theo đó, Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 2 sẽ có sự hợp tác và hỗ trợ học thuật của một số trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Saxion University (Hà Lan), Berlin School of Economics and Law (Đức), University of Rouen (Pháp), Solvay Brussels School of Economics and Management (Bỉ) và University of International Studies of Rome – UNINT (Ý).

Tại Hội thảo quốc tế lần thứ nhất được tổ chức tại TPHCM vào cuối năm 2015, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của giới nghiên cứu, doanh nghiệp và cộng đồng. Với gần 100 bài viết tham gia hội thảo, hội đồng phản biện gồm 27 chuyên gia trong lĩnh vực này đã chọn ra 36 bài để các nhà nghiên cứu trình bày tại hội thảo.

Trong những năm tới, để thích ứng với môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp Việt Nam phải đổi mới để có thể tồn tại và phát triển. Trong thực tế, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và phát triển bền vững là các nhân tố cơ bản giúp doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu, đồng thời tăng cường năng lực của các doanh nghiệp.

Dự kiến hội thảo sẽ diễn ra vào tháng 10/2017 tại TPHCM.

Diễm Mỹ
Nguồn© Bản quyền thuộc Trang tin Điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
Website: https://www.hcmcpv.org.vn/app.cgi 
___________________________________________________________________

Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Mở TPHCM và tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc

(Đại Lộ) - Nhằm xây dựng một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu và cả những nhà quản trị thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan đến lãnh đạo và đổi mới hướng đến phát triển kinh doanh bền vững ở các lĩnh vực khác nhau, Trường Đại học Mở TPHCM và Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc đã ký kết hợp.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM và Tiến sĩ Patrick J. Gilabert, Truởng đại diện Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam (UNIDO) vừa ký kết hợp tác tổ chức hội thảo khoa học quốc tế lần thứ hai vào sáng ngày 8/6/2016.

Trong khuôn khổ nội dung hợp tác, cả hai bên đã thống nhất hướng đến việc xây dựng một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu và cả những nhà quản trị thảo luận và trao đổi các vấn đề liên quan đến lãnh đạo và đổi mới hướng đến phát triển kinh doanh bền vững ở các lĩnh vực khác nhau.

Trên tinh thần hợp tác giữa Trường ĐH Mở TPHCM và UNIDO Việt Nam, năm 2015 hai đơn vị này đã cùng tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc tế về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp huớng đến phát triển triển kinh doanh bền vững.

Hội thảo đã thu hút hơn 100 đại biểu là các chuyên gia,những người làm công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy ở các trường Đại học, các nhà quản lý doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. Bên cạnh việc tổ chức hội thảo, một cuộc thi mang tên “Open mind – Find Idea” cũng đồng thời được tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tuởng từ các doanh nhân tương lai, những sinh viên khối ngành kinh tế - quản trị kinh doanh ở các truờng Đại học khu vực TPHCM tham dự.

M.Diễm/VTOTO

Nguồn: RSS Đại Lộ

Website: http://dailo.vn/Ky-ket-hop-tac-giua-Truong-DH-Mo-TPHCM-va-to-chuc-Phat-trien-cong-nghiep-Lien-hiep-quoc-04-820143112235569211.htm 

___________________________________________________________________

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết

 
 
 

 

 

MOU signing ceremony between HCMC Open University and UNIDO (1st time in 2015)

 

The Ho Chi Minh City Open University (HCMOU) and the United Nations Industrial Development Organization – Corporate Social Responsibility Project (UNDO-CSR Project) entered the Memorandum of Understanding (MOU) on 12thAugust, 2015 to jointly hold the events which open a platform for both researchers and practitioners to discuss and debate recent insights on socially responsible practices and sustainable business development in various industries.

            The two events under this MOU are student contest on “CSR – Open mind – Find ideas” and international conference on “CSR and Sustainable Business Development” scheduled on 26th November and 27th November 2015 respectively.